Khám phá xu hướng kiến trúc thịnh hành nhất năm 2020 - 2021 (1) (1)

1. Phong cách công nghiệp trong kiến trúc nhà ở

Phong cách công nghiệp được xác định bởi các hình thức bất đối xứng trong xây dựng, nó xuất hiện trong các toà dân cư và trong các công trình sơ sở hạ tầng đô thị khác. Đặc trưng của phong cách công nghiệp là sự kết hợp của sắt, gỗ, nhôm hoặc các vật liệu tái chế để vừa giảm chi phí xây dựng vừa thân thiện với môi trường. Đường nét thiết kế đơn giản, không có các yếu tố bề mặt.

xu-huong-kien-truc-2020-2021-1

2. Nhà thông minh lên ngôi

Cuộc sống hiện đại, xu hướng nhà thông minh đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Người ta chú trọng và đề cao việc đơn giản hoá và tự động hoá nhiều hơn. Các hệ thống tự động kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và an ninh của một ngôi nhà đang được nâng cấp từng ngày dựa trên nhu cầu ngày càng cao hơn.

Một toà nhà thông minh cung cấp cho người dùng sự thoải mái hơn mà lại làm giảm hoá đơn tiêu thụ. Kiến trúc nhà ở cũng chính là sự phản ánh nhận thức xã hội đối với việc chăm sóc môi trường.

xu-huong-kien-truc-2020-2021-2

3. Xu hướng kiến trúc mở và đa năng

Các thiết kế kiến trúc ngày càng ưa chuộng phong cách mở và đa năng bằng cách kết hợp các khu vực khác nhau trong nhà. Gỉải pháp này sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều không gian hơn, những bức tường phân chia hay vách kính cửa kính không còn xuất hiện nhiều mang lại không gian sinh hoạt thoáng đãng và rất thiết thực cho cả gia đình.

Các mảng tường được thiết kế đóng vai trò liên kết giữa các phòng khiến không gian được mở rộng và ngập tràn ánh sáng. Sự kết hợp giữa phòng khách và phòng bếp là phổ biến nhất, ngoài ra cũng có thể kết hợp phòng khách và phòng ngủ. Những đồ nội thất cố định chiếm dụng phần lớn không gian sẽ ít được ưu ái hơn trong thiết kế nhà hiện đại mà sẽ thay bằng những vật dụng có thể dễ dàng di chuyển, những nội thất thông mình có khả năng điều chỉnh dễ dàng theo nhu cầu để tối ưu mục đích sử dụng của ngôi nhà.

xu-huong-kien-truc-2020-2021-3

4. Không gian bếp trở thành một trong số những không gian chính

Bếp có thể coi là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà, nó không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi cả nhà quây quần ăn uống hàng ngày hay mời khách ở lại ăn cơm với gia đình. Xu hướng kiến trúc năm 2020 hướng đến việc tạo ra sự khác biệt cho không gian nhà bếp, tăng kích thước nhà bếp và kết hợp nó với không gian phòng ăn và không gian phòng khách.

xu-huong-kien-truc-2020-2021-4

5. Phòng tắm trở thành không gian thư giãn

Phòng tắm không đơn thuần chỉ cò là không gian vệ sinh cá nhân nữa mà sẽ được thiết kế thành một nơi để thư giãn, giải toả căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Phòng tắm lúc này được hướng tới như một spa thực sự với các thiết bị như phòng tắm hơi, bồn tạo sóng,…Màu sắc chủ đạo là các tông màu nhạt hoặc trắng, gạch dễ dàng làm sạch và cách âm tốt. Vòi sen trở thành nhân vật chính của nhà tắm hoặc cabin mát xa thuỷ lực,... Điều quan trọng là cần chọn kích thước cho phù hợp với không gian và thoải mái với tất cả mọi người trong gia đình.

xu-huong-kien-truc-2020-2021-5

6. Chủ nghĩa tối giản

Xu hướng kiến trúc hướng tới sự tối giản về hình thức, sử dụng các vật liệu hiện đại và tiên phong đảm bảo cách nhiệt và cách âm tốt vừa tiết kiệm kinh tế lại thân thiện với môi trường.

7. Ít tiếng ồn, nhiều ánh sáng

Tiếng ồn cũng là một dạng ô nhiễm. Xu hướng kiến trúc 2020 hướng tới việc loại bỏ tác nhân phiền toái này bằng cách sử dụng các vật liệu giảm thiểu tiếng ồn. Đồng thời xu hướng kiến trúc hướng tới các phương án tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hay tích hợp ánh sáng nhân tạo theo cách tự nhiên nhất có thể.

Zalo
Hotline